Văn hóa Philippines là điểm nhấn quan trọng níu chân du khách

Philippines được biết đến là quốc đảo có lịch sử hình thành đã lâu đời. Tại nơi đây sở hữu một nền văn hóa đa dạng, mang nét đặc trưng riêng khó nơi nào sánh bằng. Chính vì những nét độc đáo ấy đã làm cho du khách đến với Philippines thêm phần thích thú. Bên cạnh đó, sự thân thiện của con người nơi đây đã và đang làm mọi người yêu qúy và muốn quay lại lần nữa. Sau đây hãy cùng điểm qua những nét nổi bật và đặc sắc nhất trong nền văn hóa Philippines để cùng hiểu thêm đất nước và con người nơi đây hơn nhé.

Văn hóa Philippines là văn hóa của sự giao thoa giữa phương Tây và Đông

Văn hóa Philippines là văn hóa của sự giao thoa giữa phương Tây và Đông
Văn hóa Philippines là văn hóa của sự giao thoa giữa phương Tây và Đông

Philippines với một nền văn hóa rất đặc trưng. Đây là sự giao thoa tinh tế giữa văn hóa Tây và Đông. Du khách khi du lịch đến với Philippines sẽ hoàn toàn cảm nhận được một nét văn hóa rất riêng và vô cùng đặc sắc. Một quốc gia đã từng bị thống trị bởi hàng trăm năm đô hộ của thực dân Tây Ban Nha. Nên bởi vậy văn hóa và cuộc sống của người dân Philippines cũng có phần bị tây hóa.Nhưng cũng không hề mất đi những bản sắc đẹp của phương Đông.

Ngoài chịu ảnh hưởng của văn hóa Tây Ban Nha ra. Thì quốc đảo này cũng chịu ảnh hưởng rất lớn của nền văn hóa Trung Quốc. Và biểu hiện rõ nhất là vẫn còn một khu phố tàu rất đông vui và sầm uất tại địa điểm du lịch hấp dẫn này.

Người dân tại Philippines rất coi trọng thể diện

Người dân quốc gia này rất coi trọng thể diện cho bản thân. Bên cạnh đó là những người nói chuyện và tiếp xúc với mình. Chính vì thế tại những nơi công cộng họ luôn tránh bị va chạm lớn tiếng để không gây sự chú ý và mất đi thể diện của bản thân. Bởi vậy khi quý khách đi du lịch Philippines cũng nên cân nhắc một điều. Đó là không nên nhìn chằm chằm vào mặt người dân. Không sử dụng những cử chỉ khiếm nhã hay những lời nói thô tục. Và du khách cũng không nên tỏ ra kiêu ngạo hay ngang ngạnh khi tiếp xúc với người dân Philippines.

Phong cách nói chuyện

Philippines là một quốc gia đa chủng tộc. Vì thế khi giao tiếp người ta sẽ chú ý đến mức độ phân tầng giai cấp, hay những đặc điểm khác. Qua đó để thể hiện mức độ thân mật và cử chỉ khi giao tiếp. Tại Philippines người ta thường tránh làm tổn thương người khác. Do vậy họ sẽ dùng phương pháp nói giảm, nói tránh khi nói chuyện và quan điểm, ý kiến của họ cũng sẽ ở mức khách quan nhất có thể.

Giao tiếp của người dân tại Philippines sẽ chú ý đến mức độ phân tầng giai cấp
Giao tiếp của người dân tại Philippines sẽ chú ý đến mức độ phân tầng giai cấp

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên trong cách chào hỏi tại quốc đảo này và cung cách chào hỏi cũng hết sức đặc biệt. Những người trẻ tuổi khi chào những người lớn có vai vế sẽ áp sấp bàn tay của người lớn tuổi lên trán mình và cúi chào một cách kính trọng.

Tại Philippines, quan điểm Hồi giáo không ủng hộ thói quen bắt tay của mọi người khi giao tiếp. Họ cho rằng sự tiếp xúc thân mật giữa nam và nữ là điều không nên. Người dân Philippines rất thích giao tiếp phi ngôn ngữ. Vì thế nếu trong cuộc trò chuyện mà bạn đi chen ngang qua mặt người khác. Bạn sẽ bị đánh giá mất lịch sự. Trong trường hợp cần phải đi như vậy, bạn hãy giơ tay với bàn tay nắm chặt và chỉ xuống dưới. Đây là nét đặc trưng của văn hóa Philippines mà bạn cần lưu ý khi du lịch tại đây.

Văn hóa trong những bữa ăn cần lịch sự

Văn hóa trong ăn uống của người Philippines hết sức tế nhị và lịch sử. Đối với một cuộc hẹn ăn trua hay ăn tối. Thì người mời sẽ là người trả toàn bộ tiền cho bữa ăn.và người được mời cũng sẽ biết ý để không gọi những món ăn quá đắt đỏ. Bữa ăn sẽ diễn ra trong không khí thoải mái và tươi vui. Mọi người sẽ có thể thưởng thức một ly rượu nhẹ. Và sau đây là thưởng thức món soup để khai vị cho những món ăn tiếp theo. Cách ăn uống không suồng sã mà rất nhẹ nhàng nhưng trong không khí thoải mái nhất.

Trang phục của người dân Philippines

Có rất nhiều những trang phục đặc trưng của người dân Philippines. Mỗi một dân tộc sẽ có những bộ trang phục truyền thống khác nhau và đều rất lạ và tiêu biểu. Tuy nhiên còn có nhừng trang phục hiện đại hơn là nam có thể mặc áo sơ mi kèm quần truyền thống và nữ cũng mặc áo sơ mi vải nhẹ kèm với váy truyền thống.

Văn hóa Philippines thật sự đa dạng và có rất nhiều điều thú vị. Do vậy nó khiến cho du khách cảm thấy tò mò. Đi du lịch Philippines du khách không chỉ được khám phá những điểm du lịch ở Philippines. Mà còn được tìm hiểu về văn hóa truyền thống đặc sắc nơi đây. Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy tự mình khám phá những nét văn hóa đặc sắc ở Philippines khi đi du lịch Philippines chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *