Văn hóa đặc sắc – Lý do khiến bạn không thể từ chối Panama

Bạn có nghe qua bài hát về Panama chưa, đúng như những lời trong bài hát, Panama là một đất nước xinh đẹp với những cảnh quan hoang sơ và kì vĩ. Văn hóa ở đây là sự giao thoa của rất nhiều vùng đất, điển hình như Ấn Độ, văn hóa Ấn Độ được phác họa cực kì rõ nét qua tính cách và những nét truyền thống của con người nơi đây. Panama được tờ New York Times bình chọn là địa danh đáng đến nhất trên thế giới. Những nét văn hóa đặc sắc ở đây chắc chắn sẽ khiến bạn có cái nhìn mới về một vùng đất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về những lý do khiến bạn không thể từ chối Panama.

Panama – Điểm đến số 1 thế giới

Panama được đánh giá là địa điểm đáng đến nhất
Panama được đánh giá là địa điểm đáng đến nhất

Panama được thiên nhiên ban tặng với nhiều cảnh quan tuyệt vời, từ những khu rừng nhiệt đới độc đáo đến những ngọn núi đẹp. Hai bờ biển thuộc Caribe và Thái Bình Dương, hơn 1.000 hòn đảo. Dường như đến với nơi đây, dù bạn là người thích núi hay biển. Đều có thể tìm cho mình được một điểm đến phù hợp nhất.

Những nét văn hóa đặc sắc của Panama

Không những thế, Panama còn sở hữu các khu nghỉ dưỡng đầy đủ tiện nghi. Những con đường đẹp ngút ngàn, và các di tích thuộc địa Tây Ban Nha, sân golf đẳng cấp thế giới khiến cho du khách cảm thấy vô cùng tuyệt vời. Một đất nước hội tụ hoàn hảo các yếu tố du lịch, đây cũng chính là lý do năm 2012. Tờ New York Times lựa chọn Panama là điểm đến số 1 thế giới.

Panama có lẽ nổi tiếng nhất về kênh đào nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương. Vì kênh đào nối Bắc Mỹ với Nam Mỹ, nên nước Panama cũng gắn kết người ta. Đây là nơi cư ngụ của những người đa sắc tộc, đa văn hóa. Phần lớn dân số có tổ tiên lai tạp giữa người bản địa và châu Âu.

Năm 1501, khi các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đến Panama, họ tìm thấy nhiều cộng đồng bản địa, một số vẫn còn ngày nay. Một trong số đó là cộng đồng Guna (trước kia gọi là Kuna). Nhiều người Guna sống trong một khu vực dành cho thổ dân ở Quần đảo San Blas, cũng như dọc theo bờ biển Ca-ri-bê gần biên giới Panama và Colombia. Nơi đây,  họ săn, bắt cá bằng xuồng gỗ, tự trồng trọt để có thức ăn.

Trong cộng đồng Guna, khi người đàn ông kết hôn, ông đến sống với gia đình bên vợ và làm việc cho họ. Nếu vợ ông sinh con gái, ông cùng cả gia đình có thể rời khỏi nhà vợ và tạo dựng mái ấm riêng.

Panama – thành phố ít đắt đỏ

Chi phí sống ở Panama chẳng hề đắt đỏ
Chi phí sống ở Panama chẳng hề đắt đỏ

Là một tin vui cho những tín đồ của các khách du lịch châu mỹ và lựa chọn đất nước Panama là điểm đến dành cho mình. Đang trong quá trình thúc đẩy du lịch mạnh mẽ. Quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện với du khách nên mọi thứ liên quan đến du lịch Panama đều ở mức giá vô cùng phải chăng. Trong thành phố Panama, taxi và đồ ăn hay đặt phòng khách sạn khách sạn đều hợp lý. Cũng chính vì vật, tờ Econimist đã đánh giá Panama là 1 trong 10 thành phố ít đắt đỏ nhất thế giới.

Có sự giao thoa với văn hóa Ấn Độ

Đối với những ai yêu thích văn hóa Ấn Độ thì đất nước Panama sẽ cho bạn những trải nghiệm nhớ đời. Không chỉ một mà có đến 6 bộ tộc Ấn Độ sinh sống ở đây. Mỗi bộ tộc trong các vùng lãnh thổ riêng. Nơi có thể bảo tồn nền văn hóa độc đáo của riêng mình. Nhiều bộ tộc sống ở những nơi rất dễ tiếp cận. Và họ vui vẻ chia sẻ đời sống văn hóa với du khách.

Đất nước an toàn và thân thiện

Ở khu vực Mỹ Latinh thì đất nước Panama là một điểm đến an toàn nhất, và tình hình an ninh ngày càng tốt hơn. Khi đi du lịch tại đây, bạn sẽ không phải liên tục cảnh giác nạn móc túi hoặc ăn cắp như ở các nước khác trong khu vực. Người dân Panama được đánh giá thân thiện nhất thế giới. Đặc biệt, kể từ khi Panama mở cửa giao thương quốc tế. Người Panama hiểu, trân trọng và thích thú với những người bạn quốc tế. Số người biết đọc, biết viết đạt 90,8%, nam: 91,4%, nữ: 90,2%.

Đất nước an toàn, thân thiện, là nơi nghĩ dưỡng tuyệt vời
Đất nước an toàn, thân thiện, là nơi nghĩ dưỡng tuyệt vời

Giáo dục tiểu học bắt buộc và miễn phí trong 6 tháng. Trường trung học thường nằm ở thành phố. Chi phí cao, trẻ em ở nông thôn khó khăn trong học tập. Pa-na-ma có một trường đại học tổng hợp của Nhà nước và một của Thiên Chúa giáo. Chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng khá tốt, miễn phí cho người khèo. Tuy vậy, các bệnh viện tốt vẫn nằm ở thành phố Pa-na-ma và Cô-lôm. Các bệnh sốt rét, sốt vàng da tập trung ở vùng biên giới giáp với Cô-lôm-bi-a.

Những danh thắng dành cho du lịch, nghỉ ngơi và giải trí: các di tích ở Thủ đô, ở Pô-tô-lê-lô. Đảo Pươn và Xan Bla-xơ, các khu nghỉ mát ở Côn-ta-đô-ra và Ta-gô-ga, kênh đào Pa-na-ma…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *