Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn tại Thái Bình

Vào ngày 30-12 vừa qua, một đường dây đánh bạc qua mạng liên tỉnh dưới hình thức cá độ bóng đá tại Thái Bình đã được Công an thành phố Thái Bình – dưới sự chỉ đọ của Công an tỉnh Thái Bình phối hợp các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh triệt phá. Qua đó, lực lượng đã bắt giữ 10 đối tượng cùng hàng loạt tang vật trong đường dây này. Số tiền “giao dịch” của hành vi phạm tội bước đầu được xác định là hơn 8.400 tỷ đồng. Đây đồng thời cũng là đường dây đánh bạc qua mạng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại Thái Bình được triệt phá.

Đối tượng Nguyễn Xuân Tiến 50 tuổi, có biệt hiệu là “Thắng Sơn”. Hiện trú tại phường Lộc Vượng, TP.Nam Định, tỉnh Nam Định. Nguyễn Xuân Tiến được xác định là kẻ cầm đầu đường dây này. Doanh nhân có 3 công ty là lớp vỏ bọc mà đối tượng tạo ra cho mình.

Công tác điều tra xác minh

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Đội Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Thái Bình) phát hiện Nguyễn Văn Đoàn (sinh năm 1988, trú tại phường Quang Trung, thành phố Thái Bình) và Lại Đăng Thắng (sinh năm 1987, trú tại thôn Khê Kiều, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư). 2 đối tượng này có biểu hiện đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá liên tỉnh.

Cầm đầu đường dây là Nguyễn Xuân Tiến
Các đối tượng trong đường dây đánh bạc qua mạng bị Công an TP.Thái Bình bắt giữ

Công an thành phố Thái Bình xác định đây là vụ án phức tạp. Đây là đường dây đánh bạc đặc biệt lớn. Hơn nữa liên quan đến nhiều đối tượng ở Thái Bình, Nam Định và các địa phương khác. Đồng thời được sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng đã xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa đường dây này.

Qua điều tra, xác minh, làm rõ, cơ quan công an xác định đối tượng cầm đầu đường dây là Nguyễn Xuân Tiến (biệt hiệu là “Thắng Sơn”. Đối tượng sinh năm 1970, trú tại phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định. Nguyễn Xuân Tiến là Giám đốc của 3 công ty. Bao gồm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mạnh Thắng; Công ty Cổ phần MD Quốc tế; Công ty Taxi Hoàng Sa. Núp bóng các doanh nghiệp trên, Tiến tổ chức và điều hành đường dây cá động bóng đá liên tỉnh với quy mô lớn. Đường dây này đã hoạt động từ tháng 9-2019 đến nay.

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng tại Thái Bình

Triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng tại Thái Bình
Cơ quan công an đã thu giữ 7 xe ô tô, trong đó có 02 xe sang hiệu Porsche và BMW

Căn cứ trên kết quả điều tra, ngày 25-12, Công an thành phố Thái Bình huy động cán bộ, chiến sĩ để tập trung phá án. Từ đó tạm giữ và khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng trong đường dây đánh bạc trên. Cơ quan công an đã thu giữ 7 xe ô tô (trong đó có 02 xe sang hiệu Porsche và BMW, biển số đẹp); 5 bộ máy vi tính, 2 máy tính bảng, 12 điện thoại di động các lọai; 8 thiết bị phát Wifi; 3 két sắt (đã niêm phong); 1 khẩu súng săn, 20 đao kiếm các loại…Đồng thời triệu tập về trụ sở Công an để đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội.

Ngày 28-12-2021 Cơ quan CSĐT-CATP Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp. Theo đó tạm giữ Nguyễn Xuân Tiến và 9 đối tượng khác trong đường dây. Đồng thời tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ để đấu tranh mở rộng chuyên án, truy bắt những đối tượng liên quan. Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng, điều tra. Để biết thêm thông tin, hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhé!

Nguồn: qdnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *