Top 2 hòn đảo mang vẻ đẹp tựa thiên đường ở Malaysia

Khi đến du lịch ở Malaysia ngoài chiêm ngưỡng thủ đô Kuala Lumpur mang vẻ đẹp sầm uất, Penang cổ kính, bình yên và trải nghiệm về những dịch vụ nghỉ ngơi, giải trí chất lượng với mức chi phí hợp lý thì du khách còn được thư giãn tại hai hòn đảo xinh đẹp Pulau Ketam và Pulau Carey. Hai hòn đảo này mang vẻ đẹp tựa “thiên đường”, là chốn dừng chân rất lý tưởng để đi trốn khỏi vùng đô thị Klang Valley. Đến với nơi này du khách có thể cảm nhận được cuộc sống, nét văn hóa giản dị đặc trưng của người bản địa một cách tự nhiên, không hề bị ảnh hưởng bởi nền kinh doanh thương mại hóa.

Đảo Pulau Ketam có vô số những loài cua

Ketam nghĩa là ‘cua’. Lý do cái tên có ý nghĩa như vậy là vì các loài cua ở hòn đảo này rất nhiều và phong phú. Cho nên những người định cư Trung Quốc lần đầu tiên đến đảo, thấy vậy nên đã đặt tên là Ketam. Để đến nơi này, người ta phải đi một chuyến phà 30 phút (vé khứ hồi: 14 RM). Thông qua những khu rừng ngập mặn từ Pelabuhan Klang. Phà khởi hành khoảng mỗi giờ một lần, bắt đầu từ 8 giờ 45. Chuyến phà cuối cùng quay trở lại đất liền từ đảo Pulau Ketam là vào lúc 05 giờ 30 (6 giờ vào những ngày cuối tuần).

Đảo Pulau Ketam có vô số những loài cua
Đảo Pulau Ketam nổi tiếng là có vô số những loài cua

Hiện nay, trên đảo Ketam có khoảng 6.000 người dân sinh sống. Và trong những năm gần đây thì nhiều thanh niên trẻ đã chọn cách di chuyển vào đất liền. Trên đảo Ketam có 2 ngôi làng mà bạn nhất định phải ghé thăm. Đó là: Kampung Pulau Ketam và Kampung Sungai Lima. Trong đó, nhiều khách du lịch nước ngoài thường chọn Kampung Pulau Ketam là nơi khám phá.

Được biết đảo Ketam cũng giống như hầu hết các đảo trong khu vực. Và nổi tiếng với nghề đánh bắt cá truyền thống của ngư dân trên đảo. Vì thế, khi vừa đặt chân đến Ketam, điều đầu tiên mà du khách sẽ nhìn thấy đó chính là một làng chài đơn sơ, ọp ẹp. Nhưng đầy quyến rũ được dựng trên những cọc cắm ở bão bồi. Du khách có thể dạo chơi, tham quan những ngôi nhà bằng gỗ của ngư dân,

Đảo Pulau Carey tách biệt với thế giới sầm uất bên ngoài

Đảo Pulau Carey được bao phủ với các đồn điền dầu cọ bao la
Đảo Pulau Carey tách biệt với thế giới sầm uất bên ngoài

Nếu bạn không có xe riêng, thì hãy thuê một xe taxi để đi ra Pulau Carey. Đi từ Klang một chiều / khứ hồi: 80 / 150 RM. Pulau Carey là một hòn đảo lớn được bao phủ với các đồn điền dầu cọ rộng bao la. Trong ngôi làng nhỏ Kampung Sungai Bumbon. Nơi ở của một bộ tộc Orang Asli. Hay còn được biết đến là Hma’ Meri (cũng được viết là Mah Meri). Bạn có thể được xem các nhà điêu khắc gỗ, những người góp phần đưa nghệ thuật Meri lên trên bản đồ văn hóa; tạo ra các tác phẩm của mình.

Ngoài ra còn có một trung tâm cộng đồng (mở cửa 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều). Nơi bạn có thể mua những chiếc giỏ được dệt khá xinh xắn. Và các sản phẩm khác làm từ là cọ dai nhuộm cũng như các tập sách thú vị bằng tiếng Anh về văn hóa Meri. Những tác phẩm được làm từ cọ hay những tập sách thú vị về văn hóa Meri được viết bằng tiếng Anh.

Trên đảo Pulau Carey có ngôi làng nhỏ Kampung Sungai Bumbon. Nơi ở của một bộ tộc Orang Asli, hay còn được biết đến là Hma’ Meri (Mah Meri). Đến làng Kampung Sungai Bumbon, du khách ngoài được thưởng thức một không gian yên tĩnh. Tách biệt với Thế Giới sầm uất bên ngoài thì còn có cơ hội xem những tác phẩm nghê thuật đặc sắc. Được tạo ra từ bàn tay tài hoa của các nghệ nhân điêu khắc gỗ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *