Sống ảo thỏa thích với thiết kế độc lạ của tòa nhà Walden 7

Có dịp đến du lịch tham quan đất nước Tây Ban Nha, bạn nên tìm đến tòa dân cư Walden 7 tọa lạc tại thị trấn Sant Just Desvern để đắm mình vào không gian kiến trúc với những gam màu thời thượng để sở hữu một bộ sưu tập hình ảnh sống ảo cực chất. Nơi đây là tòa dân cư nổi tiếng nhất nhì ở châu Âu, nó được thiết kế như một mê cung độc lạ, vừa hoa mắt vừa cuốn hút người xem. Cấu trúc thiết kế cũng như không gian xung quanh mỗi căn hộ Walden 7 vô cùng đặc sắc khiến không ít người tìm đến chiêm ngưỡng mỗi ngày.

Cấu trúc thiết kế độc đáo của Walden 7

Walden 7 là tòa dân cư được thiết kế bởi Ricardo Bofill Taller de Arquitectura. Nó nằm ở thị trấn Sant Just Desvern, phía tây Barcelona, Tây Ban Nha. Dự án ban đầu bao gồm 4 sân trong và khoảng 500 nhà ở. Tòa chung cư có 15 tầng với những căn hộ nhìn ra 5 mảnh sân ở giữa. Thiết kế ở đây chú trọng tới không gian công cộng và vườn cây xanh thoáng mát.

Hầu hết căn hộ đều có tầm nhìn bên ngoài và khu vực sân. Một số tầng có cầu bắc ngang và ban công. Tất cả lối đi ngoài trời được đặt theo tên của các nhà thơ, nhà triết học, nhà khoa học và nhà hoạt động chính trị. Các căn hộ có kích thước khác nhau, diện tích từ 30-120 m2.

Những tòa nhà trong Walden 7 được sơn phủ bằng nhiều màu sắc
Những tòa nhà trong Walden 7 được sơn phủ bằng nhiều màu sắc

Tên của tòa nhà lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Walden Two của nhà tâm lý học hành vi B. F. Skinner, xuất bản năm 1948. Dự án Walden 7 mang ý nghĩa rằng những điều bạn không tưởng tượng được và không tin là sự thật vẫn có thể xuất hiện trên thế giới. Việc xây dựng Walden 7 được bắt đầu vào năm 1972. Mặt tiền ban đầu được phủ bằng gạch men nhỏ. Do gạch có thể rơi và gây nguy hiểm, hầu hết đã được gỡ bỏ trong đợt trùng tu năm 1995. Tòa nhà ban đầu dự định là một trong 5 khối. Tuy nhiên, 4 khối còn lại không bao giờ được xây dựng.

Khu sống ảo lung linh nổi tiếng ở châu Âu

Tòa nhà cao 14 tầng gồm 18 tòa tháp tạo thành một đường cong. Chúng kết nối với nhau bằng một mạng lưới cầu và lối đi phức tạp. Kết quả tạo ra thành một tòa nhà như mê cung thẳng đứng. Tỏa nhà tổng cộng có năm sân trong kết nối với nhau. Trên tầng cao nhất của tòa Walden 7 có hai bể bơi phục vụ nhu cầu sử dụng của dân cư trong tòa nhà.

Tòa dân cư Walden 7 có kiến trúc cổ điển và thời thượng
Tòa dân cư Walden 7 có kiến trúc cổ điển và thời thượng

Nếu nhìn chưa quen mắt, rất có thể bạn sẽ bị ‘hoa mắt chóng mặt’ với thiết kế của mỗi căn hộ tại Walden 7. Hầu hết các căn hộ đều có tầm nhìn thoáng ra một trong các khoảng sân. Hệ thống cầu thang và ban công khác biệt tạo ra một khung cảnh tuyệt vời. Những tưởng chỉ cần đứng ra ngoài cửa căn hộ là bạn đã có thể có được những bức ảnh ‘sống ảo’ lung linh.

Những tòa nhà trong chung cư được sơn phủ bằng rất nhiều màu sắc. Các gam màu từ xanh dương, cam san hô đến hồng với một sự kết hợp rất cổ điển nhưng thời thượng. Với kiến trúc lạ mắt và độc đáo, tòa nhà trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng của địa phương. Nó thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế ghé thăm để check-in, sống ảo. Nơi đây cũng là một trong những công trình được thiết kế kỳ lạ nổi tiếng ở châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *