Làng hoa Sa Đéc – địa điểm bạn nên ghé qua khi du lịch Đồng Tháp

Làng hoa Sa Đéc là một trong những khu du lịch nổi tiếng mà bạn phải ghé qua khi du lịch Đồng Tháp. Đặc biệt, đối với những ai yêu thích hoa cỏ, sự lãng mạn ngọt ngào thì nơi đây là một địa điểm vô cùng lí tưởng. Làng hoa Sa Đéc chắc chắn cũng sẽ phù hợp cho những bạn nữ thích chụp ảnh, với khung cảnh đầy hữu tình này chắc chắn sẽ cho ra những bức ảnh xịn xò đấy nhé. Thời điểm tốt nhất khi du lịch làng hoa là vào mùa xuân. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị tại vùng đất đầy hoa này nhé!

Làng hoa Sa Đéc nổi tiếng với hàng ngàn loài hoa rực rỡ và nhiều loại cây đẹp lạ kỳ

Tồn tại hơn 100 năm qua, làng hoa Sa Đéc tọa lạc gần sông Tiền; là vùng đất nổi tiếng với hàng ngàn loài hoa rực rỡ và nhiều loại cây đẹp lạ kỳ. Đến thăm làng hoa bất cứ thời điểm nào trong năm; du khách dường như bị lạc vào xứ sở thần tiên, đầy màu sắc và hương thơm của những loài hoa. Ví dụ như thược dược, cẩm tú cầu, phong lan, mai chiếu thủy, dâm bụt và vạn thọ. Làng hoa Sa Đéc cũng tự hào khi có một số loài hoa hồng; với những màu sắc khác nhau như đỏ, tím, hồng, trắng và cam.

Làng hoa Sa Đéc nổi tiếng với hàng ngàn loài hoa rực rỡ và nhiều loại cây đẹp lạ kỳ
Làng hoa Sa Đéc nổi tiếng với hàng ngàn loài hoa rực rỡ và nhiều loại cây đẹp lạ kỳ

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của làng hoa Sa Đéc so với những làng hoa khác là người dân Sa Đéc trồng hoa quanh năm trên giàn cao. Theo một chủ vườn hoa cho biết, do năm xưa vào mùa lũ; dân làng đã phải di chuyển những chậu hoa đến các nơi cao hơn hoặc trên giàn cao để tránh bị nước làm hỏng. Từ đó họ chuyển sang trồng hoa trên kệ. Điều này khá thú vị và ấn tượng khi những người nông dân chèo thuyền trên các kênh rạch; để chăm sóc hoặc thu hoạch hoa trồng trên giàn.

Sa Đéc cũng trở thành khu vực trồng hoa lớn nhất ở phía Nam

Nhờ khí hậu thuận lợi, đất phù sa màu mỡ cùng với niềm đam mê của người dân địa phương trong việc trồng hoa; việc trao đổi buôn bán phát triển mạnh đã khiến nơi đây trở thành khu vực trồng hoa lớn nhất ở phía Nam. Mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho người dân địa phương. Theo ông Nguyễn Đức Thọ – Chủ tịch Hội Nông dân phường Tân Quy Đông; năm 1975 chỉ có khoảng 100 hộ trồng hoa. Tuy nhiên, sau 40 năm, con số này đã tăng hơn 1.200; với tổng diện tích 212,4 ha.

Sa Đéc cũng trở thành khu vực trồng hoa lớn nhất ở phía Nam
Sa Đéc cũng trở thành khu vực trồng hoa lớn nhất ở phía Nam

Hoa tại Sa Đéc được chia thành hai loại, bao gồm hoa vào dịp Tết Nguyên Đán và hoa theo mùa. Ông Thọ cũng cho biết, dân làng thường trồng cúc mâm xôi, cúc Đài Loan, cúc Tiger, hoa hồng và hoa thược dược; để cung cấp cho thị trường vào dịp Tết và sau Tết. Họ cũng trồng các loại hoa ngắn ngày khác như hoa dừa cạn, hoa mười giờ, hoa ngũ sắc và hoa mẫu đơn đỏ.

Làng hoa Sa Đéc là điểm đến lí tưởng cho du khách

Làng hoa Sa Đéc là điểm đến lí tưởng cho du khách
Làng hoa Sa Đéc là điểm đến lí tưởng cho du khách

Các loại hoa trong làng thường được vận chuyển bằng thuyền trên sông Tiền đến các tỉnh khác trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Hồ Chí Minh, miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc và thậm chí xuất khẩu sang các nước láng giềng như Lào, Campuchia và Trung Quốc. Dạo quanh làng hoa, du khách sẽ cảm nhận không khí mùa xuân trên mỗi kệ hoa. Hoa không chỉ giúp cải thiện đời sống của người dân địa phương; mà còn biến khu vực này thành một điểm đến lý tưởng cho du khách.

Đến tham quan làng hoa Tân Quy Đông Sa Đéc; dù bất cứ tháng nào trong năm bạn cũng có thể ngắm hoa và chụp ảnh thỏa thích. Đặc biệt, khi vào xuân, khí trời mát mẻ, muôn hoa bắt đầu đua nở. Cả làng hoa như ngập tràn trong muôn sắc thắm của nghìn hoa khoe sắc. Đây là điểm du lịch bạn không thể bỏ qua ở Sa Đéc Đồng Tháp mỗi dịp Tết đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *