Khiêu vũ – nét đẹp trong truyền thống văn hóa của con người Argentina

Argentina được biết đến là một quốc gia đa dạng văn hóa, nơi đây chính là địa điểm giao thoa của rất nhiều nên văn hóa lớn trên thế giới như Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Anh. Là mảnh lục địa lớn thứ hai của châu Mỹ thuộc Nam Mỹ, con người Argentina có niềm yêu thích đặc biệt với tiếng Latinh và những vũ điệu tuyệt vời chính là nét đẹp trong truyền thống văn hóa của họ. Dễ thấy rằng, người Argentina là những người có thể dễ dàng hòa mình vào những bài nhạc, họ lắc hông, nhún nhảy theo những tiết tấu bất kì. Bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn về những nét văn hóa độc đáo của Argentina cùng những vũ điệu độc đáo làm nên tên tuổi của đất nước xinh đẹp này nhé!

Nền văn hóa của đất nước Argentina

Argentina là một đất nước xinh đẹp và có nền văn hóa đa dạng
Argentina là một đất nước xinh đẹp và có nền văn hóa đa dạng

Argentina là một quốc gia đa văn hóa chịu ảnh hưởng đáng kể của văn hóa châu Âu. Văn hóa Argentina hiện đại đã bị ảnh hưởng phần lớn bởi người Ý, Tây Ban Nha và những người nhập cư châu Âu khác tới từ Pháp, Anh, và Đức cùng với một số quốc gia khác. Các thành phố của Argentina chủ yếu được đặc trưng bởi sự phổ biến của những người gốc châu Âu, và sự bắt chước có ý thức phong cách của Mỹ và châu Âu trong thời trang, kiến trúc và thiết kế. Một ảnh hưởng lớn khác là văn hóa gauchos và lối sống truyền thống tự cung tự cấp ở vùng nông thôn. Cuối cùng, truyền thống bản địa của người Mỹ đã được hấp thu vào trong môi trường văn hóa nói chung.

Những điệu múa truyền thống của Argentina

Vũ điệu tăng go

Không có đề cập đến khiêu vũ ở Argentina sẽ được hoàn thành mà không kỷ niệm tango. Đó là một điệu nhảy đã làm cho nó vượt xa biên giới Argentina. Tango đã bắt đầu ở cảng mới khởi đầu của La Boca trở lại vào cuối 1880s. Sau dần nó thu hút ảnh hưởng từ nhịp điệu châu Phi và châu Âu. Nhảy theo cặp, tango được tẩm với sầu muộn, kịch tính và ham muốn. Mặc dù nó đẹp để xem, nó rất, rất khó học. Đó là một trong những lý do tại sao nó là một trong những mặt hàng xuất khẩu lớn nhất của Argentina. Giáo viên tango địa phương thường rời Argentina để dạy tango ở các nơi khác trên thế giới. Chẳng hạn như nhu cầu về chuyên môn của người Argentina trong điệu nhảy không thể tìm thấy ở nơi khác.

Vũ điệu Malambo

Malambo Dance là điệu nhảy truyền thống của đất nước này
Malambo Dance là điệu nhảy truyền thống của đất nước này

Malambo là một điệu nhảy dân gian truyền thống được sinh ra ở Pampa của Argentina từ trước đến nay như là 1600, xem xét nguồn gốc của nó trên vùng đất rộng lớn, nó có ý nghĩa rằng đây là một vũ đạo dàn dựng dành riêng cho nam giới. Nó chắc chắn nhất có một miền Tây hoang dã, cao bồi cảm thấy nó. Kèm theo guitar, vũ công Malambo mặc quần dài và mũ rộng vành. Họ sử dụng rất nhiều bước bấm, cũng như xoắn và chân flicks quen thuộc trong tango.

Vũ điệu Cumbia

Trong khi cumbia có nhiều hình thức âm nhạc, và có nguồn gốc ở quốc gia Bắc Mỹ Latinh của Colombia, Argentina chắc chắn đã lấy nhịp điệu Nam Mỹ này và biến nó thành của riêng nó. Nhảy múa với cumbia cổ điển không giống với nhảy salsa. Hai bước cơ bản đủ dễ nhận, nhưng ở Argentina nhiều phong cách khác nhau đã phát triển cùng với âm nhạc. Kể đến như cumbia villera. Nó được nhảy trong khu ổ chuột. Cumbia Santafesina, vũ điệu bị ảnh hưởng bởi nhịp điệu dân gian.

Vũ điệu Chacarera

Vũ điệu Chacarera sẽ nhảy theo cặp
Vũ điệu Chacarera sẽ nhảy theo cặp

Một chủng tộc địa phương khác là chacarera, một điệu nhảy có nguồn gốc ở tỉnh phía bắc Santiago del Estero và thường được coi là một điểm phản đối nông thôn đối với nhịp điệu đô thị của tango, nó được nhảy theo cặp bạn nam và nữ, với người bạn nam quanh quẩn nữ, với cả hai bên mặc trang phục truyền thống rực rỡ. Nữ với váy flouncy với váy rộng và nam giới với quần rộng chân, thắt lưng dày và mũ.

Vũ điệu Zamba

Zamba là một điệu nhảy dân gian quốc gia khác. Không nên nhầm lẫn nó với samba. Biểu diễn một lần nữa trong các cặp nam và nữ, cả hai vũ công đều mặc trang phục lộng lẫy, và zamba được xác định bởi những chiếc khăn tay trắng mà cả đàn ông và đàn bà đều giữ và vẫy vẫy thanh lịch khi họ nhảy. Váy của phụ nữ cũng đóng một vai trò quan trọng trong điệu nhảy. Khi họ bước và xoay vòng họ giữ chiếc váy ra để trở thành một phần của vũ đạo. Zamba có nguồn gốc ở tỉnh phía bắc của Salta gần biên giới với Bolivia.

Vũ điệu Murga

Vũ điệu Murga không quá xa lạ đối với người dân Argentina
Vũ điệu Murga không quá xa lạ đối với người dân Argentina

Murga có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi ở Argentina. Đặc biệt là khi đến mùa lễ hội vào mùa hè vào tháng Hai. Murga là một loại đặc biệt của nhà hát âm nhạc địa phương. Nó có nguồn gốc ở Argentina và Uruguay. Murga liên quan đến cả khiêu vũ, ca hát và biểu diễn. Các trang phục tương tự như của một ban nhạc diễu hành. Nhưng với các murgas khác nhau ở mỗi địa phương tôn tạo trang phục của họ với các họa tiết và biểu tượng đặc biệt dành riêng cho nhóm cụ thể của họ. Murga được nhảy múa trong một khu vực khép kín của đường phố. Thường là ở phía trước của một giai đoạn mà người biểu diễn chơi nhạc, hát và thực hiện độc thoại.

Vũ điệu Quartet

Cuarteto đến từ Cordoba và là một điệu nhảy tổng hợp. Nó tương tự như nhịp điệu của điệu nhảy Dominica. Nó lấy tên của nó từ các ban nhạc bốn mảnh chơi nhạc kèm theo các điệu nhảy múa ở Ý và Tây Ban Nha. Điều này đã truyền cảm hứng cho điệu nhảy Cordobese. Nó đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Cordoba trong 1970s. Cuarteto được xem như một sự thay thế tự hào của địa phương đối với nền văn hóa sắp ra khỏi thủ đô Buenos Aires.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *