Lễ hội hoa Keukenhof

Lễ hội hoa Keukenhof rất nổi tiếng được tổ chức tại vườn hoa Keukenhof ở ngoại ô thủ đô Amsterdam. Ghé thăm lễ hội này du khách sẽ được chiêm ngưỡng vườn hoa khổng lồ với 8 triệu bông hoa. Lễ hội thu hút 800 nghìn lượt du khách trên khắp thế giới tham quan và chụp hình hàng năm.

Lễ hội đặc sắc này thường được diễn ra từ 20/3 – 18/5 hàng năm tại vườn hoa Keukenhof. Đây là vườn hoa nổi tiếng ở vùng Lisse nằm ở ngoại ô của thủ đô Amsterdam, Hà Lan.

Lễ hội hoa Keukenhof
Lễ hội hoa Keukenhof thu hút hàng nghìn lượt du khách trên khắp thế giới mỗi năm

Mỗi năm, lễ hội hoa tulip Keukenhof lại đưa có một chủ đề đặc biệt khác nhau. Mỗi chủ đề sẽ có những chương trình riêng biệt. Khi đến lễ hội này bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu những câu chuyện huyền thoại về những bông hoa tulip mà người dân Hà Lan rất đỗi tự hào. Điểm thu hút nhất của lễ hội là hàng triệu luống hoa tulip trải dài tít tắp bung nở với nhiều màu sắc khác nhau.

Ngày Nữ Hoàng

Ngày Nữ Hoàng là một trong những lễ hội truyền thống ở Hà Lan thu hút du khách tham gia. Lễ hội được diễn ra vào ngày 30/4 hàng năm tại Amsterdam (Hà Lan). Ngày Nữ Hoàng là lễ hội lớn nhất tại Hà Lan. Đây cũng là một trong những lễ hội đường phố lớn nhất trên thế giới.

Vào ngày này, khắp nơi ở Hà Lan đều diễn ra các hoạt động sôi nổi. Đặc biệt là ở hai thành phố lớn Amsterdam và Hague. Đây là nơi tọa lạc các trụ sở văn phòng chính phủ, quốc hội cũng như hoàng gia Hà Lan. Khắp các con đường, ngõ phố đều tràn ngập cờ hoa rực rỡ. Tất cả những quán ăn, nhà hàng , quần áo… đều được phủ lên một màu da cam. Đây chính là màu chính thức của hoàng gia Hà Lan.

Nếu có dịp du lịch Hà Lan vào đúng dịp diễn ra ngày Nữ Hoàng, bạn sẽ được hòa mình không khí sôi động và tham gia nhiều hoạt động thú vị. Trong những ngày diễn ra lễ hội toàn thành phố chỉ đi bộ và ngừng mọi phương tiện giao thông. Vào buổi tối, khắp các con phố ở Hà Lan được bày bán đủ các loại mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân và du khách. Tất cả các quán bar, quán rượu hay cafe sẽ mở cửa suốt đêm để đón du khách tham gia.

Lễ hội Domino

Nhắc tới những lễ hội truyền thống ở Hà Lan không thể bỏ qua lễ Domino. Lễ hội này được tổ chức hàng năm vào tháng 11 tại thị trấn Leeuwarden. Đến với lễ hội Domino du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng cánh đồng đầy sắc màu với hơn 5 triệu quân cờ Domino. Đặc biệt, khi những quân cờ đô sẽ tạo hình chân dung của những người nổi tiếng ở mọi lĩnh vực như Elvis Presley, Dalai Lama, Martin Luther King,…

Lễ hội Domino
Lễ hội Domino được tổ chức hàng năm vào tháng 11 tại thị trấn Leeuwarden

Điều đặc biệt của lễ hội Domino là mỗi năm sẽ tổ chức ấn tượng và quy mô lớn hơn. Nếu số lượng quân bài bị phá đổ cùng một lúc sẽ được xác nhận kỷ lục. Lễ hội Domino là điểm đến lý tưởng để du khách hòa mình cùng không khí sôi động và có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ cho chuyến du lịch xứ sở hoa tulip.

Lễ hội kiệt tác Charles Dickens

Lễ hội đặc sắc này được tổ chức vào thứ bảy và chủ nhật cuối cùng trước ngày giáng sinh tại thành phố Deventer.

Lễ hội được tổ chức nhằm tái hiện lại cuộc sống ở thế kỷ 19 trong các kiệt tác của Charles Dickens (1812 – 1870). Ông là nhà văn hiện thực chủ nghĩa của nước Anh. Đến với lễ hội thú vị này, du khách sẽ có cơ hội được hòa mình vào không khí rất thật, rất đời thường của các nước phương Tây vào thế kì XIX.

Ngày lễ thánh Martin

Thêm một lễ hội truyền thống ở Hà Lan được nhiều du khách yêu thích và tìm tới đó là ngày lễ thánh Martin, thờ vị thánh được người dân Hà Lan tôn kính. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào ngày 11/11 tại khắp đất nước Hà Lan. Điểm ấn tượng của lễ hội này đó là giống với lễ hội hóa trang Halloween.

Ngày lễ thánh Martin
Ngày lễ thánh Martin được tổ chức dành cho trẻ em và rất phổ biến tại Hà Lan

Ngày lễ thánh Martin được tổ chức dành cho trẻ em và rất phổ biến tại Hà Lan. Vào buổi tối ngày đầu tiên của lễ hội, một nhóm trẻ em ra đường vừa hát vừa đọc thơ. Chúng sẽ cầm theo những chiếc đèn lồng với nhiều hình dáng, màu sắc. Lễ hội được tổ chức như món quà dành cho các bé với sự nỗ lực trong một năm qua. Vào ngày này người lớn sẽ tặng bánh kẹo và đồ ăn cho trẻ em. Ngày lễ thánh Martin được ví như ngọn lửa sưởi ấm giữa mùa đông lạnh giá vào tháng 11 ở Hà Lan.

Trên đây là những lễ hội truyền thống ở Hà Lan kèm thời gian và địa điểm tổ chức. Hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo để lựa chọn cho mình những thời điểm phù hợp nhất cho chuyến đi với nhiều khám phá trải nghiệm.