Khám phá 7 điểm du lịch Việt Nam được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới

Bạn không cần phải đi du lịch ở đâu xa xôi, tại Việt Nam của chúng ta thôi đã có quá nhiều điểm đến tuyệt vời. Nước ta cũng được xem là một trong những nơi đáng để khám phá nhất. Sở hữu nhiều khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, kì vĩ cùng những nền văn hóa truyền thống lâu đời, Việt Nam thu hút lượng khách du lịch khủng hằng năm, kể cả trong và ngoài nước. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những địa điểm nổi tiếng tại Việt Nam mà được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Việt Nam là đất nước của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Việt Nam là đất nước của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Từ Bắc chí Nam, tỉnh thành nào cũng có những địa danh nổi tiếng để thu hút du khách. Trong số hàng ngàn địa điểm ở Việt Nam; có 7 Di sản Thế giới đã được UNESCO công nhận. Và những di sản này đã giúp Việt Nam thu hút khách du lịch trong nhiều năm. Là đất nước có nền du lịch phát triển không thua kém gì các nước phương Tây khác. Đến Việt Nam, du khách sẽ được tham quan những ngọn núi chập chùng, cao hùng vĩ; những thác nước đổ từ trên cao xuống tóe ra thành những bọt nước trắng xóa cả một bầu trời. Và còn hàng ngàn cảnh đẹp khác mà bạn không nên bỏ qua.

Những địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam được công nhận là Di sản Thế giới

Vịnh Hạ Long là một điểm đến vô cùng nổi tiếng của Việt Nam

Vịnh Hạ Long là một điểm đến vô cùng nổi tiếng của Việt Nam
Vịnh Hạ Long là một điểm đến vô cùng nổi tiếng của Việt Nam

Vịnh Hạ Long từ trên cao nhìn xuống trông như một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ vô cùng sống động. Đó là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ; tài hoa của tạo hoá, của thiên nhiên biến hàng ngàn đảo đá vô tri tĩnh lặng kia trở nên những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ. Với muôn hình dáng vẻ yêu kiều, vừa rất quen thuộc; vừa như xa lạ với con người.

Vịnh Hạ Long được UNESCO (Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc) đưa vào danh sách Di sản Thế giới năm 1994. Là một điểm đến nổi tiếng của Việt Nam; địa điểm này càng trở nên nổi tiếng hơn sau khi được thế giới công nhận. Với 1.960 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau và mặt biển phẳng lặng; Vịnh Hạ Long đã ghi tên mình vào một trong những điểm đến nổi tiếng trên thế giới. Thời điểm tuyệt vời để du lịch Hạ Long là vào tháng 5 khi lễ hội hóa trang Vịnh Hạ Long được diễn ra hàng năm.

Quần thể Di tích Cố đô Huế có giá trị lịch sử lâu đời

Quần thể Di tích Cố đô Huế là sự kết hợp nhiều của cung đình từ triều Nguyễn (triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam) với Hoàng Thành Huế, bao gồm Ngọ Môn, nhiều lăng tẩm của Hoàng đế triều Nguyễn (Vua Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức, Đồng Khánh, Khải Định ..), các di tích, đền, chùa, và các công trình khác. Chuyến đi thăm Huế sẽ không trọn vẹn; nếu bạn không dành một ngày để cảm nhận những giá trị lịch sử của kinh thành và lăng tẩm ở nơi đây.

Phong Nha Kẻ Bàng có hang động lớn nhất thế giới

Phong Nha Kẻ Bàng có hang động lớn nhất thế giới
Phong Nha Kẻ Bàng có hang động lớn nhất thế giới

Mặc dù vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng không có lịch sử lâu đời như Vịnh Hạ Long; nhưng khu vực này lại mang một dấu ấn riêng. Phong Nha Kẻ Bàng có hang động lớn nhất thế giới, cũng như sông ngầm dài nhất. Ngoài ra, động Phong Nha còn có những tảng đá, đá tự nhiên với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau; và rất nhiều loài sinh vật sống bên trong. Hang Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới; mới được phát hiện trong quần thể kỳ quan thiên nhiên này.

Phố cổ Hội An thu hút đông đảo khách du lịch hằng năm

Phố cổ Hội An vốn đã nổi tiếng với sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản về kiến trúc. Được hình thành từ thế kỷ 16 và 17, phát triển mạnh mẽ như một điểm giao thương của nhiều quốc gia; Hội An ngày nay vẫn giữ được nhiều nét đặc trưng của ngày xưa, từ đình làng đến những ngôi chùa đầy màu sắc.

Thánh địa Mỹ Sơn sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ

Thánh địa Mỹ Sơn, bao gồm khoảng 70 ngôi đền và lăng mộ Hindu đổ nát và bị bỏ hoang. Được xây dựng bởi các vị vua Champa từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ 14 sau Công nguyên. Những ngôi đền nơi đây từng là nơi để hoàng gia Champa tưởng nhớ tổ tiên; và thờ phụng các vị thần. Cùng với thiên nhiên hoang sơ nơi đây; Mỹ Sơn tạo nên một khung cảnh tuyệt vời cho những người đến thăm Thánh địa.

Thánh địa Mỹ Sơn sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ
Thánh địa Mỹ Sơn sở hữu khung cảnh thiên nhiên hoang sơ

Hoàng thành Thăng Long là một trong những Kinh thành nổi tiếng nhất

Hoàng thành Thăng Long, được công nhận là Di sản thế giới năm 2010. Là một tòa thành kiên cố ở Hà Nội từ thế kỷ 11; sau khi vua Lý Thái Tổ dời đô về đây. Hoàng thành đã từng là nơi sinh sống của nhiều hoàng tộc như nhà Lý, nhà Trần, nhà Lê, nhà Trịnh… và ngày nay trở thành một trong những Kinh thành nổi tiếng nhất cả nước.

Thành nhà Hồ là thành cổ bằng đá duy nhất còn sót lại ở Đông Nam Á

Thành nhà Hồ ở tỉnh Thanh Hóa là thành cổ bằng đá duy nhất còn sót lại ở Đông Nam Á, được xây dựng vào năm 1397 với kiến trúc độc đáo và thiên nhiên tuyệt đẹp. Hơn nữa, pháo đài nhà Hồ được kết hợp bởi nhiều khối đá nặng, một số khối đá nặng hơn 20 tấn, đủ sức phản kháng trận chiến hùng mạnh nhất lúc bấy giờ. Ngoài ra, bên trong pháo đài, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những quả cầu bằng đá làm súng thần công – một trong những khẩu súng thần công cổ nhất Châu Á.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *