Ghé thăm thị trấn trên vách đá cho những ai đủ can đảm

Để thay đổi trải nghiệm leo núi đầy thử thách cho những tín đồ xê dịch thích mạo hiểm, thị trấn Castellfollit de la Roca ở Tây Ban Nha cũng là một địa điểm thú vị cho du khách yêu thích độ cao tìm đến. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp bao la của biển cả cùng núi rừng xung quanh và trải nghiệm cảm giác chênh vênh mới lạ khi sống ở thị trấn lơ lửng gần 50 mét trên vách đá. Đến đây bạn còn sẽ có dịp tham quan, tìm hiểu kiến trúc đặc biệt của nhà thờ cổ Sant Salvador và tận hưởng những giây phút thư giãn trong những bể bơi đầy tiện nghi.

Thị trấn Castellfollit de la Roca nằm trên đỉnh vách đá cao gần 50 mét

Castellfollit de la Roca nằm trên đỉnh một vách đá hẹp đáng sợ với độ cao gần 50 mét. Chỉ có duy nhất một lối đi nhỏ đơn lẻ ngăn cách các dãy nhà nhiều tầng xuyên suốt thị trấn. Các tòa nhà nhỏ gọn của thị trấn rất bấp bênh. Người nhìn có cảm giác như chỉ cần một trận lở đá nhỏ cũng có thể nhấn chìm phần lớn thị trấn xuống các sông Fluvia hoặc Toronell. Hai tụ điểm này nằm ở chân vách đá bazan nơi Castellfollit de la Roca tọa lạc.

Thị trấn được nâng đỡ nhờ mỏm đá bazan từ những tàn tích của dung nham
Thị trấn được nâng đỡ nhờ mỏm đá bazan từ những tàn tích của dung nham

Vào thời trung cổ, vị trí trên đỉnh một vách đá làm từ đá núi lửa của thị trấn được coi là một lợi thế chiến lược. Những kẻ xâm lược thù địch không thể tấn công bất ngờ các cư dân của Castellfollit de la Roca. Ngày nay, những bức tường thành bảo vệ Castellfollit de la Roca trong những thế kỷ trước vẫn đứng vững. Bố cục cô đọng của Castellfollit de la Roca dường như không quá chật chội đối với những cư dân lâu đời. Trước khi có giao thông ô tô, hầu như mọi người trong thị trấn chỉ đi trên vài viên đá.

Mỏm đá bazan nâng đỡ thị trấn được hình thành từ những tàn tích của dòng dung nham. Chúng hình thành từ các vụ phun trào núi lửa từ hàng nghìn năm trước. Vách đá banzan hình thành từ 2 dòng dung nham chính. Dòng đầu tiên là từ trận núi lửa phun trào diễn ra cách đây 217.000 năm từ làng Batet. Dòng thứ hai là từ núi lửa Begudà đã 192.000 năm tuổi.

Địa điểm du lịch lý tưởng cho những người chịu đựng được độ cao

Castellfollit de la Roca là một thị trấn cổ mang đậm những dấu ấn xưa cũ
Castellfollit de la Roca là một thị trấn cổ mang đậm những dấu ấn xưa cũ

Đối với những người có thể chịu đựng độ cao thì Castellfollit de la Roca là 1 địa điểm lý tưởng. Hầu như mọi tòa nhà ở Castellfollit de la Roca đều được xây dựng bằng cùng một loại đá bazan ở thị trấn. Đây là địa điểm tuyệt vời bậc nhất bởi sự hùng vĩ. Nó chứa đầy khiêu khích cho khách du lịch. Đặt chân đến nơi này, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp, thoáng đãng. Du khách chiêm ngưỡng được sự kỳ vỹ của núi rừng xung quanh và biển cả ở phía dưới.

Nhà thờ cổ của Sant Salvador nằm trên đỉnh Castellfollit de la Roca. Nhà thờ này xây dựng từ thế kỷ 13. Sau đó nó đã bị hỏa hoạn và các thảm họa khác phá hủy. Nhà thờ đã được xây dựng lại vài lần. Nhà thờ cổ Sant Salvador dường như mọc dựng đứng lên từ một vách đá bazan. Nó đã dần trở thành một trong những địa danh được yêu thích nhất ở Tây Ban Nha. Nếu bạn đủ can đảm để leo lên độ cao gần 50 mét, vẻ đẹp thời trung cổ của Castellfollit de la Roca chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Castellfollit de la Roca nổi tiếng là thị trấn cổ mang đậm những dấu ấn xưa cũ. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có những công trình hiện đại. Công trình điển hình là các bể bơi ngoài trời đầy thư giãn, giải trí. Thị trấn chỉ có 1000 cư dân sinh sống. Dù địa hình khá hiểm trở nhưng họ vẫn yêu quê hương của mình. Họ vẫn sinh sống, hoạt động bình thường trong những ngôi nhà cheo leo bên vách núi này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *