Chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ tích với “cây cầu của quỷ” ở Đức

Tại Đức, một địa điểm du lịch nổi tiếng với cái tên ma mị là “cây cầu của quỷ” đã thu hút rất nhiều du khách ở mọi nơi tìm đến chiêm ngưỡng. Không chỉ vì sở hữu cái tên cùng thiết kế đặc biệt mà cây cầu còn có sức hút lớn nhờ vẻ đẹp như truyện cổ tích khi được ánh sáng và khung cảnh thiên nhiên xung quanh kết hợp quy tụ vào. Với thiết kế đặc biệt là không cần trụ cột, cây cầu của quỷ luôn khiến khách du lịch khắp nơi tò mò và tìm đến để săn lùng, khám phá sự đặc biệt này, từ đó góp phần thúc đẩy một phần giá trị du lịch của địa phương.

Cây cầu Rakotzbrucke vẽ nên bức tranh thủy mặc như cổ tích

Rakotzbrucke là cây cầu vòm được làm từ đá bazan. Nó bắc ngang hồ nước ở công viên Kromlauer, toạ lạc ở miền đông nước Đức. Công trình này được xây dựng từ những năm 1860. Nó được thiết kế vòm vô cùng độc đáo tạo nên hiện tượng phản quang xuống mặt hồ. Bạn sẽ trông như đang nhìn thấy một vòng tròn lơ lửng giữa cánh rừng. Dù nhìn từ bất kỳ góc độ nào cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp hoàn hảo của vòng tròn. Nó tựa như một món quà mà thiên nhiên ban tặng.

Quang cảnh xung quanh cây cầu quỷ biến đổi theo các mùa đẹp như tranh cổ tích
Quang cảnh xung quanh cây cầu quỷ biến đổi theo các mùa đẹp như tranh cổ tích

Khi trời vừa chớm thu cũng là lúc lá rừng trong công viên Kromlauer thay lớp áo mới. Nó đổ sắc vàng óng ả xuống mặt hồ tạo nên một bức tranh thuỷ mặc vô cùng thơ mộng. Nước hồ ở đây trong vắt màu xanh lục, soi rõ từng vật thể trên nền trời bao la. Không chỉ riêng thời điểm này mà cả bốn mùa trong năm, quang cảnh xung quanh cây cầu quỷ Rakotzbrucke đều biến đổi theo thời gian. Nó vẽ nên nhiều bức hoạ cổ tích khác nhau. Vì vậy, câu cầu thu hút khách du lịch từ bốn phương đổ về để ngắm vẻ đẹp nơi đây. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, việc đi bộ trên cầu bị cấm. Điều này là vì mục đích bảo tồn di sản cho thế hệ mai sau.

“Cây cầu của quỷ” tạo ra ảo ảnh quang học độc đáo

Khi bạn mới nhìn, có vẻ như thiên nhiên đã tạo ra một vòng tròn hoàn hảo giữa hồ nước thơ mộng trong công viên Kromlauer tại Đức. Nhưng khi lại gần hơn, bạn sẽ nhận ra vòng tròn ấn tượng này là kết quả của một ảo ảnh quang học độc đáo. Cây cầu hình vòm có tên Rakotzbrücke còn được mệnh danh là “Cây cầu của quỷ” đã khéo léo đánh lừa thị giác của bạn. Công trình này do KTS Friedrich Hermann Rötschke thiết kế.

Cây cầu của quỷ có thể bắc ngang dòng sông mà không cần trụ cột
Cây cầu của quỷ có thể bắc ngang dòng sông mà không cần trụ cột

Cây cầu nằm trong danh sách những địa điểm đẹp trên thế giới. Cầu quỷ Rakotzbrucke nằm ở nơi khá xa xôi và hẻo lánh. Vì vậy, du khách khá rợn tóc gáy nếu có ý định muốn chinh phục nơi đây. Truyền thuyết địa phương kể lại rằng, Rakotzbrucke sở dĩ được mệnh danh là “cây cầu của quỷ” vì chỉ có quỷ dữ mới có thể đi ngang cây cầu. Vì cây cầu vòm này bắc ngang dòng sông mà không cần trụ cột.

Ở một khía cạnh khác, người dân gọi nơi đây là cầu quỷ bởi trong quá trình xây dựng Rakotzbrucke xuất hiện nhiều kiến tạo địa chất kỳ lạ. Chúng được hình thành trên mặt hồ và trong công viên. Một số ý kiến khác, cái tên là từ thiết kế đặc biệt và vẻ đẹp kỳ ảo của cầu. Đặc biệt hơn là vẻ đẹp khi cây cầu tạo thành vòng tròn vào những ngày đẹp trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *