Chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt sắc của hồ Prags

Sự trải dài của dãy Alps qua mỗi một nước ở châu Âu là để lại một vài dấu ấn thiên nhiên cực đẹp và lôi cuốn, tạo nhiều tiềm năng nổi trội để phát triển du lịch cho địa phương đó. Tại Ý, dãy Alps đã góp phần tạo nên một hồ nước có vẻ đẹp vừa hoang dã vừa thơ mộng được gọi là Pragser Wildsee. Hồ Prags còn được xứng danh là viên ngọc trai của dãy Alps khi khoác lên mình vẻ đẹp được thiên nhiên phú cực ngây ngất lòng người nhờ làn nước xanh trong veo cùng cảnh vật tuyệt sắc như tranh vẽ, thu hút lượng khách du lịch ghé thăm đông choáng ngợp mỗi năm.

Điều kiện tự nhiên của hồ Prags

Hồ Prags còn gọi là Pragser Wildsee hoặc hồ Braies. Đây là một hồ ở Prags Dolomites miền Nam Tyrol, nước Ý. Nhờ vị trí ngay thung lũng được bao quanh bởi nhiều ngọn núi tuyết, nước chảy về hồ từ cuối mùa đông luôn rất tinh khiết. Thậm chí độ trong của nước gần như hoàn hảo giúp tạo nên cảnh tượng long lanh khó tả. Đó cũng là lý do mà hồ này còn được ví von là viên ngọc trai của dãy Alps.

Tên hồ Prags vốn được đổi từ năm 1400 là “See in Prags”. Đến năm 1923 nó mới được đổi thành “Pragser Wildsee”. Ý nghĩa tên gọi nhằm làm nổi bật tính hoang dã của vùng hồ này. Thiên nhiên nơi đây rất trù phú với rừng cây lớn bao quanh. Mặt hồ mở rộng khoảng 31 ha với chiều dài 1.2 km và sâu khoảng 36 m. Hồ còn đóng vai trò là đập chứa nước sau sự kiện sông Prags bị chia cắt do một trận lở đất.

Độ trong của nước ở hồ Prags gần như ở mức hoàn hảo
Độ trong của nước ở hồ Prags gần như ở mức hoàn hảo

Hồ nằm dưới chân mặt đá hùng vĩ của Seekofel và nằm trong công viên tự nhiên Fanes – Sennes – Prags. Nhiệt độ nước tối đa của nó là 14°C. Nó là một hồ đập nước, vì sự tạo thành của nó là do sự bồi lấp của sông Prags do một trận lở đất tách ra khỏi Herrstein. Hồ là một địa điểm du lịch, thu hút du khách bởi màu xanh ngọc bích của làn nước trong veo và khung cảnh thiên nhiên đắm chìm trong đó. Trên thực tế, hồ được bao quanh ba mặt bởi các đỉnh Dolomite, bao gồm cả Seekofel.

Sắc xanh đặc trưng của viên ngọc trai của dãy Alps khiến du khách mê đắm

Danh tiếng của hồ Prags được lan truyền sau khi bộ phim truyền hình Ý “Un passo dal cielo” ra mắt. Vẻ đẹp thơ mộng của hồ ngay lập tức lôi cuốn đông đảo du khách đến tham quan. Nhiều người cho rằng họ bị chinh phục ngay cái nhìn đầu tiên bởi sắc xanh rất đặc trưng của làn nước. Chúng trong trẻo nhưng vẫn tạo cảm giác lòng hồ sâu. Các đỉnh núi cao chót vót vây quanh giúp tạo nên một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Thậm chí có giai đoạn cao điểm, các nhà quản lý địa phương đã phải đau đầu khi tìm phương án giảm số lượng chuyến tham quan hồ để duy trì vẻ hoang sơ của hệ sinh thái nơi đây.

Hệ sinh thái của hồ Prags rất hoang sơ
Hệ sinh thái của hồ Prags rất hoang sơ

Để tham quan, bạn xuất phát từ vùng phía Bắc của hồ. Bạn băng qua thung lũng Prags nằm giữa các làng Welsberg và Niederdorf thuộc Puster. Sau khi đi khoảng vài cây số, bạn sẽ gặp một ngã tư duy nhất có đường dẫn đến hồ. Tại đây có bãi đậu xe rộng rãi và khách sạn tên Pragser Wildsee dành cho những ai muốn nghỉ lại.

Thông thường, bạn sẽ có thể trải nghiệm cảm giác đi một vòng quanh bờ hồ Prags. Chúng khá đẹp với phong cảnh vô cùng mãn nhãn. Tuy nhiên, trong mùa đông thì tuyết rơi dày và đường trơn rất nguy hiểm. Vì vậy, các hoạt động tự phát quanh hồ sẽ bị hạn chế. Thay vào đó, du khách chỉ có thể chụp ảnh mặt hồ đóng băng. Du khách cũng có thể thoải mái check-in cùng phong cảnh núi tuyết hùng vĩ từ phía xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.